...
Bạn cần trợ giúp?
Gọi cho chúng tôi
02873051988
Live Chat
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập bằng số điện thoại
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc
[WeTips] Cách dựng lều và ngủ thoải mái dưới những vì sao
Bởi: Đan Chi Nguyễn
16/09/2022  -  76 Lượt xem

Ngủ một giấc ngon lành ngoài trời bằng cách giữ cơ thể khô ráo, thoải mái.

Lều

Có nhiều quan điểm cho rằng: Trẻ em thích ngủ trên mặt đất trong lều hoặc dưới các vì sao. Nhưng đối với một số người lớn, "ngủ ngoài" không mang lại nhiều lợi ích trong cách hưởng thụ.

Dù bạn có cố gắng đến đâu, đôi khi việc tìm một vị trí bằng phẳng để dựng lều của bạn là điều không thể. Không thể tránh khỏi, mặt đất dốc hoặc tạo ra một loạt các cục u. Tệ hơn nữa, mưa lớn có thể gây ra hiện tượng rửa trôi vào nửa đêm.

Nếu bạn muốn có một đêm ngon giấc, chìa khóa của sự thoải mái là cách bạn dựng lều và chuẩn bị giường. 

CÁCH DỰNG LỀU

Thông thường, bạn nên dựng lều của mình với phần đầu dốc lên, sau đó chất đống quần áo dưới chân để làm phẳng địa điểm. Nhưng điều này tạo ra hiệu ứng võng khiến bạn có thể bị đau lưng vào buổi sáng.

Một kế hoạch tốt hơn? Dựng lều vuông góc với chỗ thả (bên này thấp hơn bên kia). Sau đó, san phẳng đệm ngủ của bạn bằng cách đặt quần áo dưới mặt dốc. Bạn đang tạo ra một “máng bằng” để ngủ thoải mái hơn nhiều so với “võng”.

BẢO VỆ BẠN CHỐNG LẠI THỜI TIẾT KHẮC NGHIỆT: MƯA, GIÓ
Nếu bạn đã dựng lều của mình ở vị trí thấp và trời mưa đủ lớn, nước ngầm sẽ chảy vào lều của bạn. Những người thời xưa kiểm soát dòng nước bằng cách đào rãnh xung quanh lều của họ - một thủ tục gây xói mòn đất nghiêm trọng và do đó, đã trở thành bất hợp pháp ở khắp mọi nơi. Thay vào đó, hãy đặt một tấm vải đất bằng nhựa có kích thước quá lớn  bên trong  lều của bạn. Làm cho tấm vải nền đủ lớn để chảy lên các thành bên của lều của bạn khoảng một foot.

Bất kỳ nước ngầm nào lọt vào lều của bạn sẽ bị giữ lại bên dưới tấm nhựa và bạn sẽ luôn khô ráo. Ý tưởng cũ khó chết. Bạn có thể nghĩ rằng thật điên rồ khi nhét vải đất vào bên trong lều của mình, nhưng hãy thử nó và bạn sẽ không bao giờ bị ướt.

CHUẨN BỊ THÊM 1 CHỖ NGỦ ÊM ÁI

Vào những đêm mùa hè, bỏ túi ngủ ra và nằm trực tiếp trên đệm hơi hoặc đệm mút - ngoại trừ việc bọc nhựa / nylon trên những miếng đệm này trở nên quá nóng và dính. Giải pháp: Làm một tấm bìa bằng vải nỉ bông vừa vặn cho miếng đệm của bạn. Bông thấm mồ hôi, bảo vệ khỏi các vết thủng và ngăn không cho miếng đệm trượt xung quanh trên tấm lót bằng nhựa trơn bên dưới.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

THAM KHẢO ĐỒ CẮM TRẠI LEO NÚI TẠI WETREK.VN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Bởi: Đan Chi Nguyễn
25/11/2022 - 72 lượt xem
ParaKito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu Para'Kito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu
Bởi: Đan Chi Nguyễn
23/11/2022 - 34 lượt xem
Khám phá thêm
Chăm sóc khách hàng
02873051988 Live Chat
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
Để nhận ngay thông tin khuyến mại, deals hấp dẫn
faceyoutubetwintter

Tại WETREK.VN, chúng tôi tin rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên luôn đáng sống. WETREK.VN tiên phong khích lệ mọi người tích cực tham gia các hoạt động diễn ra ngoài trời, luôn cam kết trang bị và chăm sóc tốt nhất các Hoạt động Giải Trí Ngoài Trời này theo các tiêu chí An Toàn, Trách Nhiệm, Sướng.

GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ

Giải Trí Ngoài Trời (Outdoor Recreation) là những hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn diễn ra ngoài trời, thường trong môi trường tự nhiên hoặc bán tự nhiên. Ví dụ như hoạt động du lịch (travelling), chạy bộ địa hình (trail-running), đi bộ đường dài (hiking - trekking), leo núi (mountaineering), cắm trại (camping), đạp xe (cycling), chèo thuyền - kayak - ván chèo đứng SUP (paddling), câu cá (fishing), trượt tuyết (skiing), lướt sóng (surfing) và nhiều hoạt động khác. Hoạt động giải trí ngoài trời cũng có thể là những trò chơi thể thao hay những buổi luyện tập thể thao theo nhóm được tổ chức ngoài trời.

wetrek

HỆ THỐNG CỬA HÀNG WETREK STORES

Đã khai báo BCT DMCA.com Protection Status

Copyright © 2013-2022 WETREK.VN. All rights reserved.

Mua lẻ: 02873051988 | CSKH: chamsockhachhang@wetrek.vn | NCC: purchasing@wetrek.vn | Khách doanh nghiệp: b2b@wetrek.vn

Công ty TNHH WETREK RETAIL
Địa chỉ: Số 235 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy ĐKKD: 0109655188, ngày cấp: 02/06/2021, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.