...
Bạn cần trợ giúp?
Gọi cho chúng tôi
02873051988
Live Chat
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập bằng số điện thoại
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc
Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người
Bởi: Đan Chi Nguyễn
16/09/2022  -  218 Lượt xem

Suy nghĩ tiêu cực - Cảm xúc tiêu cực - Hành vi tiêu cực - Mâu thuẫn nội tâm - Niềm tin giới hạn là 5 đám mây mù che phủ đi những điều tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta. Hành trình chinh phục Fansipan sẽ giúp chúng ta vượt qua những đám mây mù đó, khám phá ra mình mạnh mẽ, tài giỏi thế nào.

Ngày 14/9/2022, đoàn gần 600 người leo núi của Học viện Minh Trí Thành đã chinh phục thành công đỉnh Fansipan (tỉnh Lào Cai). Với độ cao 3.143m, đây là đỉnh núi cao nhất 3 nước Đông Dương (Lào – Việt Nam – Campuchia).

Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người - Ảnh 1.

Gần 600 anh chị từ khắp mọi vùng miền của Tổ quốc và nước ngoài cùng nhau chinh phục "Nóc nhà Đông Dương".

Trưởng đoàn leo núi, chuyên gia trị liệu tâm lý Nguyễn Thị Lanh của Học viện Minh Trí Thành cho biết, đoàn xuất phát từ sáng ngày 13/9, đến sáng 14/9 thì đặt chân lên "Nóc nhà Đông Dương". "Đây là chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm vô cùng đáng nhớ và nhiều cảm xúc. Các học viên của chúng tôi đã bứt phá bản thân, vượt lên trên sự mệt mỏi, sợ hãi để về đích an toàn trong niềm vui vỡ òa", cô Lanh nói.

Cô Lanh cho biết, khi sinh ra, chúng ta đều là những con người tuyệt vời, dũng cảm. Thế nhưng trong quá trình lớn lên, trải qua những lần bị mắng mỏ, chê bai, không được công nhận, những tính cách tuyệt vời dần bị ẩn sâu đi, thay vào đó, 5 đám mây tiêu cực xuất hiện là: Suy nghĩ tiêu cực - Cảm xúc tiêu cực - Hành vi tiêu cực - Mâu thuẫn nội tâm - Niềm tin giới hạn. Chúng che phủ đi những điều tuyệt vời, khiến chúng ta tổn thương, bế tắc trong cuộc sống, mất niềm tin vào chính mình.

Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người - Ảnh 2.

Chuyên gia Nguyễn Thị Lanh – trưởng đoàn leo núi cho biết đây là hành trình giúp học viên tìm lại con người mạnh mẽ, tài giỏi bên trong mình.

Nhằm xua tan đi những đám mây tiêu cực đó, Học viện Minh Trí Thành tổ chức khóa huấn luyện leo Fansipan cho các học viên. Đây là một hành trình đủ độ khó, đủ độ nguy hiểm, có cả vất vả, đói rét, mệt mỏi, có cả những nỗi sợ bám đuổi khi phải leo núi vào ban đêm, vượt qua những con dốc thẳng đứng hay những đoạn đường cận kề vực sâu. Chúng "kích hoạt" những đám mây tiêu cực bên trong mỗi người hiện lên rõ ràng nhất và các học viên phải tìm cách vượt qua, từ đó khám phá ra mình mạnh mẽ, tài giỏi thế nào.

Để đảm bảo yếu tố an toàn cho chuyến hành trình, Học viện Minh Trí Thành đã kết hợp với Ban quản lý Vườn Quốc gia Hoàng Liên lên kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng, từ khảo sát cơ sở vật chất đáp ứng chỗ ăn chỗ ngủ cho học viên tham gia đến việc xây dựng phương án an toàn cho những khu vực nguy hiểm. Đặc biệt, các học viên được bộ phận leo núi chuyên nghiệp của Ban quản lý Vườn Quốc gia Hoàng Liên hỗ trợ, giám sát trên suốt chuyến hành trình, đảm bảo cứ 3 – 4 học viên thì có một người hỗ trợ.

Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người - Ảnh 3.

Trên suốt hành trình leo núi, các học viên phải tự mình vượt qua khó khăn và những nỗi sợ của bản thân.

Tuy nhiên, vì đây là một chương trình huấn luyện để các học viên bứt phá, "đánh thức" con người mạnh mẽ, tài giỏi ẩn giấu bên trong mình nên tiêu chí tổ chức là đảm bảo an toàn nhưng vẫn giữ sự nguy hiểm, vì không có nguy hiểm thì không xuất hiện sự can đảm. Các học viên phải tự mình vượt qua khó khăn và những nỗi sợ của bản thân, phải có niềm tin vào chính mình, phương án cuối cùng mới là nhờ đến sự giúp đỡ của đội hỗ trợ.

"Thành công của chuyến hành trình lần này là minh chứng cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng và các tiêu chí huấn luyện của chúng tôi là đúng đắn. Số lượng thành viên đoàn leo núi lên tới gần 600 người nhưng tất cả đều về đích an toàn. Nhiều học viên sau khi trải qua muôn vàn khó khăn trên chặng đường leo núi đã nhận ra mình can đảm và tài giỏi nhường nào. Trong chuyến hành trình này, thứ các học viên chinh phục được không chỉ đơn thuần là đỉnh núi Fansipan mà chính là vượt qua được niềm tin giới hạn bên trong mình, không còn lo sợ, hoài nghi về bản thân nữa", cô Lanh nói.

Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người - Ảnh 4.

Trong chặng đường leo núi đêm, trời tối, mưa và đường trơn nhưng tất cả đều vượt qua rất xuất sắc.

Là đội trưởng dẫn dắt nhóm có 24 thành viên chinh phục Fansipan, chị Phạm Thỏa chia sẻ đội của chị rất đặc biệt khi người trẻ chỉ chiếm 1/3, còn lại là lứa tuổi trung niên, có thành viên đã hơn 60 tuổi. Do thời tiết mưa, lạnh, sương mù, đường trơn trượt, nhiều đoạn dốc cheo leo, có chặng phải leo đêm nên đội của chị gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần "gừng càng già càng cay", đội của chị đã vượt qua tất cả, về đích sớm hơn 2 tiếng rưỡi.

"Tôi là người đầu tiên trong đội lên đến đỉnh, không thể diễn tả được bằng lời cảm xúc hạnh phúc khi được giơ tay ra ôm lấy từng thành viên cán đích thành công", chị Thỏa hào hứng nói.

Chinh phục Fansipan, xua tan 5 đám mây tiêu cực bên trong mỗi người - Ảnh 5.

Lên đỉnh Fansipan, tất cả mọi người vỡ òa vì hạnh phúc và tự hào về bản thân

Chị chia sẻ thêm: "Hành trình leo Fansipan cũng như hành trình cuộc đời không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà sẽ xuất hiện vật cản, khó khăn để thử thách chúng ta. Điều quan trọng là chúng ta tin vào bản thân mình, tìm cách vượt qua để vươn tới đỉnh cao. Cách bạn làm một việc chính là cách bạn làm mọi việc. Cảm ơn Học viện Minh Trí Thành đã tổ chức hành trình vô cùng ý nghĩa này".

(Theo Afamily)

CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ LỰA CHỌN VÀ TIN TƯỞNG WETREK ĐỂ CÙNG ĐỒNG HÀNH TRONG CHUYẾN HÀNH TRÌNH NÀY

 
 
 
 
 

THAM KHẢO ĐỒ LEO NÚI TREKKING TẠI WETREK.VN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Bởi: Đan Chi Nguyễn
25/11/2022 - 72 lượt xem
ParaKito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu Para'Kito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu
Bởi: Đan Chi Nguyễn
23/11/2022 - 34 lượt xem
Khám phá thêm
Chăm sóc khách hàng
02873051988 Live Chat
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
Để nhận ngay thông tin khuyến mại, deals hấp dẫn
faceyoutubetwintter

Tại WETREK.VN, chúng tôi tin rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên luôn đáng sống. WETREK.VN tiên phong khích lệ mọi người tích cực tham gia các hoạt động diễn ra ngoài trời, luôn cam kết trang bị và chăm sóc tốt nhất các Hoạt động Giải Trí Ngoài Trời này theo các tiêu chí An Toàn, Trách Nhiệm, Sướng.

GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ

Giải Trí Ngoài Trời (Outdoor Recreation) là những hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn diễn ra ngoài trời, thường trong môi trường tự nhiên hoặc bán tự nhiên. Ví dụ như hoạt động du lịch (travelling), chạy bộ địa hình (trail-running), đi bộ đường dài (hiking - trekking), leo núi (mountaineering), cắm trại (camping), đạp xe (cycling), chèo thuyền - kayak - ván chèo đứng SUP (paddling), câu cá (fishing), trượt tuyết (skiing), lướt sóng (surfing) và nhiều hoạt động khác. Hoạt động giải trí ngoài trời cũng có thể là những trò chơi thể thao hay những buổi luyện tập thể thao theo nhóm được tổ chức ngoài trời.

wetrek

HỆ THỐNG CỬA HÀNG WETREK STORES

Đã khai báo BCT DMCA.com Protection Status

Copyright © 2013-2022 WETREK.VN. All rights reserved.

Mua lẻ: 02873051988 | CSKH: chamsockhachhang@wetrek.vn | NCC: purchasing@wetrek.vn | Khách doanh nghiệp: b2b@wetrek.vn

Công ty TNHH WETREK RETAIL
Địa chỉ: Số 235 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy ĐKKD: 0109655188, ngày cấp: 02/06/2021, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.