...
Bạn cần trợ giúp?
Gọi cho chúng tôi
02873051988
Live Chat
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập bằng số điện thoại
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc
Phong trào tự túc đi cắm trại bằng xe hơi! Lợi và những điều cần biết
Bởi: Đan Chi Nguyễn
14/09/2022  -  117 Lượt xem

Đi cắm trại bằng xe hơi, ô tô gia đình hướng tới sự tự do. Những lựa chọn cùng những lợi ích tốt , khi mang chúng ta tới với những khu vực hoang sơ, khung cảnh thiên nhiên đẹp nhất. Những cung đường bất tận, những hành trình ý nghĩa. Chưa kể là sự đoàn kết, tinh thần tổ chức, kỷ luật khi đi cắm trại cùng đoàn nhiều xe hơi khác nhau.

đi cắm trại bằng xe hơi

Phong trào đi cắm trại bằng xe hơi tự túc

Tự túc, tự đi du lịch bằng ô tô gia đình, xe hơi cá nhân. Vốn là một hoạt động khá phổ biến và gần gũi với chúng ta. Những hành trinh đi xa nhà vài ngày, đi xuyên Việt tự lái xe. Là một trong những hoạt động tuyệt với mà chúng ta có được.

Tự lái xe, di chuyển bằng chính chiếc xe hơi bạn đang sở hữu. Sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, giờ mang đi xa. Mang đi du lịch, tự lái đi cắm trại giúp chúng ta luôn có được một cảm giác tự tin. Dù cung đường có xa, có lạ tới mấy, thì cầm cương “chú ngựa” mình đã thuần được bất lâu nay. Luôn là một cảm giác tự tin, thoải mái.

Trước khi nói tới xu hướng đi cắm trại bằng xe hơi. Thì cũng phải nhìn lại xu hướng cắm trại, ngày càng nhiều địa điểm hay. Không gian và khung cảnh đẹp được cộng đồng yêu cắm trại khám phá ra. Chia sẻ, và luôn “kích nổ” được đam mê chìm sâu trong mỗi chúng ta.

Có những địa điểm cắm trại cách rất xa khu vực Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Có những không gian, mà giờ đây cúng ta không thể chọn xe máy – Moto. Thực hiện một hành trình Bào Tour, bởi gia đình là một thứ gì đó. Một giá trị “thiêng liêng” và đẹp nhất khi bạn cùng cả nhà tới với một địa điểm cắm trại đẹp.

Cái được khi đi cắm trại bằng ô tô gia đình

  • Thời gian thư giãn nhất

Hiện nay, ô tô có thể coi như một phương tiện di chuyển an toàn thoải mái nhất khi đi xa. Chiếc xe được ví như một lớp giáp bảo vệ cả gia đình. Chống nắng, chống gió, chống bụi khi ngồi trong xe hơi là một cảm giác vô cùng thoải mái. Nhất là cái cảm giác đi nhanh, gió tạt vào cơ thể như khi xe máy trước đây.

Tất cả đã được loại bỏ, di chuyển đường xa, vài trăm cây số. Giờ nó nhẹ nhàng và cho một cảm giác khoẻ lắm.

đi cắm trại bằng xe hơi

Điều đó, xe hơi gia đình giúp bạn có thể đi tới bất kỳ đâu? Bất kỳ một địa điểm cắm trại nào? Xa nhà tới mấy, thì khi đến nơi chúng ta luôn có một sức khoẻ, một tinh thần thoải mái nhất. Cho phép chúng ta tham gia vào bất kỳ một hoạt động nào kế tiếp trong chuyến đi chơi

Nói tới sự thoải mái bây giờ, xe lớn hay xe nhỏ đô thị giờ cũng có khả năng tối ưu không gian cực tốt. Giúp mọi hành trình đi xa, đi cắm trại bằng xe hơi cùng cả nhà. Di chuyển trong một không gian xe, không gian thư giãn, hạn chế tối đa mọi mệt mỏi như trước đây.

  • Cả trẻ cũng được đi cắm trại

Cùng con ra ngoài, đưa con đi chơi tới những không gian như này. Giúp con có được những trải nghiệm, không gian học hỏi được nhiều thứ bên ngoài. Là ao ước của không ít ông bố, bà mẹ trẻ.

Như có nói, xe hơi – ô tô gia đình sử dụng khi đi cắm trại. Là không gian vô cùng thoái mái và an toàn, giúp các con luôn có được sự thoải mái, tinh thần được gọi là tốt nhất. Giúp cacc con luôn sẵn sàng cho những hành trình khám phá, cuộc vui chơi vô cùng hấp dẫn ngoài trời.

Không gian xe hơi khá thoải mái, với những chuyến đi xa. Tới những điểm cắm trại không quá 150 km từ Hà Nội và TPHCM. Không gian ở băng ghế sau là một không gian vô cùng thoải mái, trẻ luôn có thể tự chơi. Giữ cho mình sự thoải mái, năng động cao nhất. Với một chiếc đệm hơi ô tô, hay một vài món đồ chơi đi kèm.

  • Mang theo một lượng đồ đi cắm trại bằng xe hơi lớn hơn

Không gian xe hơi, một không gian cốp sau không thể tuyệt hơn. Khi bạn muốn mang một lượng đồ cắm trại lớn hơn, chuẩn bị cho một không gian cắm trại. Trải nghiệm một không gian sinh hoạt ngoài trời được coi là tươm tất nhất.

Lựa chọn đi cắm trại bằng xe hơi, cũng cho phép bạn có một thùng lạnh trên xe hơi. Cấp nguồn liên tục khi bạn di chuyển, bảo quản lạnh tới 72 giờ. Giúp chúng ta luôn tự tin, sẵn sàng với một lượng lớn thức ăn tươi sống. Những bữa ăn tươm tất hơn, những bữa tiệc BBQ với những thực phẩm tươi ngon nhất.

Một lựa chọn giúp nâng cao mọi trải nghiệm của bạn. Một không gian luôn giúp chúng ta như được sống, nghỉ ngơi trong mức độ tiện nghi cao nhất. Sự tươm tất – mang tới cảm giác an toàn – cùng với giá trị, chất lượng của mỗi chuyến đi tăng lên mỗi ngày là như thế đó.

Cho phép bạn đi vào sâu nhất

Xe hơi gầm cao, hay lựa chọn chiếc SUV là cách giúp bạn đi sâu vào những điểm hoang sơ nhất. Không gian trong lành và thoải mái nhất ở điểm cắm trại nổi tiếng. Đất đá, bùn lầy không là gì chỉ cần một lối đi vừa đủ. Thì nơi đâu cũng là không gian hạ trại, nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời.

đi cắm trại bằng xe hơi

Càng sâu, càng tách biệt với thế giới bên ngoài. Là cái mà những người đam mê cắm trại càng thích. Xu hướng đi chơi, du lịch tìm tới những địa điểm gần gũi với tự nhiên. Thả mình vào thiên nhiên nay được xu hướng đi cắm trại bằng xe hơi đáp ứng một cách tốt nhất. Hạ trại, nghỉ ngơi cũng như đi khám phá rất nhiều điều đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng.

Những lưu ý khi đi cắm trại bằng xe hơi

  • Kiểm tra xe trước khi lên đường

Là một kỹ năng lái xe an toàn khi đi xa nói chung. Ai cũng phải nhớ, cũng phải lo trước khi đi xa

Thăm kiểm tra dầu – nhớt: Là phần quan trọng nhất, giúp động cơ luôn vận hành tròn tiếng. Cảm giác bền bỉ khi chúng ta đi xa. Thực tế, khi đi cắm trại bằng xe hơi chúng ta không đi quá xa. Nên việc thay dầu máy cho xe gần hạn thay dầu, có lẽ là cũng không cần thiết.

Nhưng nếu bạn không có kỹ năng trong thăm khám xe, thì nên đưa tới Gara ruột. Những địa chỉ bảo dưỡng uy tín, đánh giá lại toàn bộ tình trạng vận hành của xe. Kể cả việc thăm lốp, bơm lối, đảo lốp xe hơi trước khi đi xa – nếu cần.

  1. Kiểm tra bộ kích theo xe, bơm lại lốp dự phòng – nếu cần. Sắm thêm bơm điện cho ô tô, sắm thêm vài bộ vá lốp – dù xe đã có. Đề phòng những trường hợp bất trắc. Sự cố không mong muốn xảy ra.
  2. Với hành trình đi cắm trại bằng xe hơi theo đoàn. Cũng nên chuẩn bị bộ đàm, một hình thức liên lạc qua sóng Radio ngắn, không có sự Delay, nhiễu tín hiệu bởi các tần số khác.
  3. Cũng nên cân đối đồ mang đi cắm trại trên xe hơi. Không nên quá nặng so với mức chịu tải của xe, bảo vệ hệ thống treo của ô tô con, vốn luôn ưu tiên sự mềm mại, êm ái. Cũng như cho khả năng vận hành của máy – động cơ tối ưu nhất, tiết kiệm nhiên liệu nhất.
  • Chuẩn bị tâm lý khi đi cắm trại bằng ô tô tự lái

Một lưu ý quan trọng khác, dành cho những người ít đi xa. Ít có trong mình những hành trình tự lái xe đi xa, bước ra một cung đường lớn, tốc độ di chuyển cao. Và người ta nói “phía sau tay lái là cả một gia đình”. Và với chuyến đi cắm trại bằng xe hơi, thì câu nói này sẽ đúng theo nghĩa đen.

Hãy cố gắng giữ một tâm lý thoải mái, cũng như đừng lo lắng gì. Nhằm có được một giấc ngủ ngon, đủ sức khoẻ từ ngày hôm trước. Ngủ ngon, còn giúp bạn luôn có một tâm lý, tinh thần vô cùng thoải mái vào ngày hôm sau nữa đó!

Khi di chuyển đường xa, ra những cung xa lộ hay đường cao tốc. Bạn cũng không nhất thiết phải quá vội vàng, kiểm soát và di chuyển với một tốc độ hợp lý. Chỉ cần điều đó phù hợp với khả năng lái xe của chúng ta, người khác muốn vượt, OK! Hãy cho họ vượt thoải mái.

Còn khi đi với đoàn, hãy cứ gắng bám sát đoàn. Đoàn đi cắm trại bằng xe hơi cũng có một tốc độ di chuyển không quá nhanh đâu. Hơn nữa, chúng ta luôn nhận được những tín hiệu cảnh báo, thông tin an toàn qua bộ đàm. Cứ an tâm và di chuyển theo mọi hướng dẫn nhé!

  • Nếu có gặp thời tiết xấu

Hãy giảm 10 – 20 km/h so với tốc độ cho phép trên đường. Khi gặp trời mưa, kính xe sẽ làm chúng ta mắt tầm nhìn, đôi khi tạo một hình ảnh trắng xoá trước mặt. Đi chậm, giúp chúng ta có thêm thời gian, tăng khả năng quan sát những gì diễn ra phía trước.

Đi chậm trong mưa, khi mặt đường bị ướt và trơn trượt hơn. Không khó để bạn cảm nhận khả năng bám đường của xe hơi có vẻ kém đi. Giúp mất đi cảm giác lái xe an toàn cần thiết dành cho bạn. Và trong một vài tình huống cần phanh gấp, bản thân chiếc xe hơi cũng trôi đi nhiều hơn, thậm trí trượt ra khỏi làn đường. Gây mất lái – cực kỳ nguy hiểm khi chúng ta di chuyển trên xa lộ.

Cũng với không ít lái xe, một chút mưa bay dính trên mặt kính. Đó là một hiện tượng cũng khá khó chịu, kiểu một cảm giác như bị hoa mắt. Gây ra sự phân tâm trong suốt quá trình lái xe, vì thế đi chậm sẽ giúp bạn có được sự bình tĩnh tốt hơn. Cũng như có thể xử lý, gạt mưa khi có mưa bám trên kính xe.

  • Những chặng nghỉ cần thiết

Trên thực tế, chúng ta được dạy, được nhắc nhở quá nhiều rồi. Việc lái xe quá 2 giờ liên tục, có thể gây mệt mỏi, phân tâm và mất tập trung. Khoảng thời gian cho lái mới đi cắm trại bằng xe hơi đường xa lần đầu, chúng tôi khuyên là không quá 1 giờ 30 phút.

Lái xe vốn là một công việc khá mệt mỏi, pháp luật có quy định rõ ràng với người hành nghể lái xe. Cái cảm giác giữ tốc độ đều đều, xe di chuyển trên mặt đường êm ái và ổn định. Vốn là một yếu tố ru ngủ người lái xe trên những cung đường dài.

Nghỉ ngơi, xuống xe đi lại vài vòng ngoài trời. Sẽ giúp bạn có được tinh thần tỉnh táo trở lại, cần thiết thì rửa mặt cho tỉnh ngủ đã nhỉ! Hay ăn uống, nạp lại năng lượng khi ngồi lái xe quá lâu, quá mệt mỏi. Áp lực tâm lý, não hoạt động liên tục cũng đốt khá nhiều calo.

Đó là lái xe, và những hành khác cùng đi cắm trại bằng xe hơi. Ngồi trên xe quá lâu, đôi khi không gian, gió lạnh điều hoà cũng sẽ khiến mọi người hơi mệt. Kết hợp với cung đường không quá xa, thì khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Sẽ giúp cả nhà khoẻ, cùng một tinh thần tốt nhất để sẵn sàng cho những hoạt động sắp tới đó!

Nguồn: Tienminh.net

THAM KHẢO ĐỒ CẮM TRẠI DÃ NGOẠI TẠI WETREK.VN

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Tên thác Pongour ở Lâm Đồng có ý nghĩa gì?
Bởi: Đan Chi Nguyễn
25/11/2022 - 72 lượt xem
ParaKito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu Para'Kito - Thương hiệu chống muỗi hàng đầu Châu Âu
Bởi: Đan Chi Nguyễn
23/11/2022 - 34 lượt xem
Khám phá thêm
Chăm sóc khách hàng
02873051988 Live Chat
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN KHUYẾN MẠI
Để nhận ngay thông tin khuyến mại, deals hấp dẫn
faceyoutubetwintter

Tại WETREK.VN, chúng tôi tin rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên luôn đáng sống. WETREK.VN tiên phong khích lệ mọi người tích cực tham gia các hoạt động diễn ra ngoài trời, luôn cam kết trang bị và chăm sóc tốt nhất các Hoạt động Giải Trí Ngoài Trời này theo các tiêu chí An Toàn, Trách Nhiệm, Sướng.

GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ

Giải Trí Ngoài Trời (Outdoor Recreation) là những hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn diễn ra ngoài trời, thường trong môi trường tự nhiên hoặc bán tự nhiên. Ví dụ như hoạt động du lịch (travelling), chạy bộ địa hình (trail-running), đi bộ đường dài (hiking - trekking), leo núi (mountaineering), cắm trại (camping), đạp xe (cycling), chèo thuyền - kayak - ván chèo đứng SUP (paddling), câu cá (fishing), trượt tuyết (skiing), lướt sóng (surfing) và nhiều hoạt động khác. Hoạt động giải trí ngoài trời cũng có thể là những trò chơi thể thao hay những buổi luyện tập thể thao theo nhóm được tổ chức ngoài trời.

wetrek

HỆ THỐNG CỬA HÀNG WETREK STORES

Đã khai báo BCT DMCA.com Protection Status

Copyright © 2013-2022 WETREK.VN. All rights reserved.

Mua lẻ: 02873051988 | CSKH: chamsockhachhang@wetrek.vn | NCC: purchasing@wetrek.vn | Khách doanh nghiệp: b2b@wetrek.vn

Công ty TNHH WETREK RETAIL
Địa chỉ: Số 235 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy ĐKKD: 0109655188, ngày cấp: 02/06/2021, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.