[WeNews] Tây Bắc vùng cao, độ lạnh như Bắc Cực. Bạn sẵn sàng thách thức bản thân chưa?
Sapa còn hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những bản làng ẩn hiện sau lưng chừng núi. Các bạn có chuẩn bị khám phá hệ thống động thực vật và thiên nhiên kỳ thú của dãy Hoàng Liên, và chinh phục đỉnh núi Fansipan chưa nè?
ĐẾN SAPA ĂN GÌ VÀ ĐI ĐÂU?
Sapa có khí hậu mát mẻ quanh năm, một ngày ở đây bạn sẽ được trải qua 4 mùa trong năm: Xuân, hạ, thu, đông. Cho nên bạn có thể đến Sapa vào bất kỳ thời điểm nào. Để du lịch đúng “chất” Sapa thì các bạn nên lưu ý mốc thời gian sau nha:
– Khoảng tháng 3 – 5 và tháng 9 – 11 được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch Sapa. Ngoài ra, khoảng thời gian này ở Sapa còn có một số lễ hội rất đặc sắc nữa.
– Tháng 4 và tháng 5 là thời điểm cấy lúa của bà con dân tộc nơi đây, cảnh cấy lúa trên ruộng bậc thang rất đẹp. Đặc biệt, đây là mùa mà các loài hoa ở Sapa bắt đầu nở rộ. Nếu bạn thích chụp ảnh thì hãy đi vào thời gian này.
– Cuối tháng 9 là mùa lúa chín. Vào thời gian này, cả Sapa như khoác một lớp áo vàng óng tuyệt đẹp.
Sapa được thiên nhiên ban tặng cho vẻ đẹp khó cưỡng lại, với khí hậu mát mẻ và nhiều địa điểm để thăm quan và ăn uống. Nên đi đâu ở Sapa thì các bạn tham khảo bên dưới nhé!
Thác tình yêu
Đà Lạt có thung lũng tình yêu, Đà Nẵng có cầu tình yêu thì Sapa sẽ có thác tình yêu. cách trung tâm thị trấn Sapa khoảng 12km, với những dòng nước chảy từ trên vách núi xuống tạo thành bọt tung trắng xóa như những bông hoa dại. Thác Tình Yêu nằm gần đại lộ nên rất thuận tiện đường cho bạn tới thăm quan.
Đèo Ô Quy Hồ
Là một trong tứ đại đỉnh đèo ( là 1 trong 4 đèo lớn nhất tại Việt Nam) trên đèo phóng tầm mắt nhìn rất đẹp. Đèo cách thị trấn Sapa khoảng 20km nên các bạn có thể thuê xe máy hoặc đi ôtô đều được. Vẻ đẹp của đèo Ô Quý Hồ luôn luôn biến ảo: Bên phía Lào Cai thì mù sương, bên phía Lai Châu thì nắng ấm; mùa đông thì có băng tuyết, mùa hạ thường có mây bao phủ bồng bềnh, tạo nên sự hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
Ảnh:internet
Đèo Ô Quy Hồ quả thật là một món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất Sapa, vẻ đẹp và sự hùng vĩ của đèo Ô Quy Hồ khó có nơi nào sánh được.
Cầu Mây
Cầu Mây là cây cầu bắc qua con suối Mường Hoa chảy qua địa phận xã Tả Van, tới đây các bạn có thể ngắm suối, mây trời và đặc biệt là chụp những bức ảnh siêu đẹp với cây cầu này nha, vào những ngày có sương mù cuộn từ dòng suối Mường Hoa lên, đồng thời cảm giác được sự bồng bềnh khi đi qua cầu, các bạn sẽ cảm thấy mình như đang đi trên mây, lạc vào chốn thần tiên.
Ảnh: internet
Fansipan
Là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn.
Ảnh: internet
Thời gian đẹp nhất lên Fansipan là tháng 10 và 11, khi mưa đã dứt nhưng mùa đông chưa thật sự đến. Hoặc tháng 2 và tháng 3, khi tiết trời vào xuân và mùa mưa chưa đến. Leo núi vào cuối tháng 3, nếu gặp may, bạn cũng có khả năng sẽ gặp những cánh rừng đỗ quyên nở hoa rợp trời, đẹp như tranh.
Đến Sapa ăn gì để thích hợp với thời tiết lạnh âm độ nơi đây, các bạn cùng tham khảo thêm nhé!
Lạnh như thế thì đồ nướng là lựa chọn số 1 rồi phải không nào. Nằm trên phố Cầu Mây là dãy các cửa hàng, quán ăn vỉa hè nhỏ chuyên bán các loại đồ nướng như thịt xiên nướng, trứng gà nướng, cá hồi nướng, cơm lam nướng, xúc xích nướng…Tất cả các món nướng đều được chủ nhà hàng tẩm ướp gia vị đầy đủ, thơm ngon vừa vặn với thực đơn đa dạng nhiều món cực kỳ hấp dẫn. Một xiên thịt nướng như vậy có giá chỉ từ 10k – 30k, mỗi người ăn hết khoảng 60-70k là đã no cả tối luôn rồi.
Lợn cắp nách: Là một món rất là ngon, lợn cắp nách được người Mông nuôi thả tự do. Thịt lợn cắp nách ăn rất thơm và nạc.
Cá Suối Nướng: Chúng chỉ to bằng 2 đầu ngón tay nhưng khi ăn lại hoàn toàn không bị tanh, được nướng trên bếp than hoa nên có mùi thơm, chín đem ra ăn ngay thì ngon tuyệt.
Gà đen nướng mật ong: Gà đen hay còn gọi là gà ác chỉ nặng khoảng từ 1 đến 1,2kg, được nướng cùng mật ong tạo nên một món ăn tuyệt vời. Gà đen được coi là món ăn rất bổ.
Thắng cố: Được coi là món yêu thích và là món truyền thống của người dân tộc Mông. Được làm từ các bộ phận như: lòng, tim, gan, thịt, xương, tiết của lợn, trâu, bò, ngựa cho vào chảo và đun. Món ăn này rất khó ăn đối với người miền xuôi bởi mùi của nó, tuy nhiên hiện nay các nhà hàng đã chế biến giúp cho người miền xuôi có thể ăn được. Nếu đến đây các bạn hãy thử 1 lần nhé!
(Theo yan.vn)