LOGO MOBILE V2
...
Tài khoản
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập bằng số điện thoại
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc
Đài Loan công bố Cung Trekking “im lặng” nhất đầu tiên trên thế giới
Bởi: Đan Chi Nguyễn
10/08/2022  -  1260 Lượt xem

Để đi bộ trên con đường mòn này ở Đài Loan, khách du lịch cần dùng tai nhiều hơn mắt, và quan trọng nhất - hãy im lặng.

Đài Loan công bố 'đường mòn đi bộ đường dài yên tĩnh được chứng nhận' đầu tiên trên thế giới

Đôi nét về "Cung Trek yên tĩnh" đầu tiên trên thế giới

Đường mòn vòng quanh hồ Cuifeng là một tuyến đường đi bộ đường dài nguyên sơ ôm lấy hồ núi cao lớn nhất Đài Loan ở phía đông bắc quận Yilan, cách thủ đô Đài Bắc khoảng 135 km (84 dặm).

Nó đã được một nhóm phi lợi nhuận quốc tế công nhận là "Cung Trek yên tĩnh" đầu tiên trên thế giới.

Chứng nhận được cấp bởi Tổ chức Quiet Parks International (QPI) có trụ sở tại Hoa Kỳ, tổ chức tham gia nghiên cứu và nâng cao nhận thức của cộng đồng về lợi ích và tầm quan trọng của "sự yên tĩnh", nhằm bảo tồn các địa điểm tự nhiên và đô thị yên tĩnh.

Được xây dựng trên các đường ray cũ của một tuyến đường sắt trong rừng ở độ cao từ 1.900 đến 2.000 mét (khoảng 6.500 feet) so với mực nước biển, con đường mòn xuyên qua một khu rừng bách xanh tươi và ẩm ướt với lớp rêu xanh dày, hoạt động giống như một lớp "âm thanh tự nhiên" - Hấp thụ bọt, QPI cho biết trong một tuyên bố.

Âm lượng đo được thấp nhất trên đường mòn là dưới 25 decibel, đây là phân loại của QPI cho "gần như im lặng".

Trong khi con đường mòn dài 3,95 km (2,5 dặm) được du khách thường xuyên lui tới, nhiều người đi bộ đường dài quay lại cuối con đường đi bộ bằng gỗ dài 300 mét sau khi ngắm nhìn quang cảnh hồ nước. Cục Lâm nghiệp Đài Loan cho biết sự sụt giảm số lượng người đi bộ đường dài này có thể giúp bảo tồn sự im lặng tự nhiên của con đường mòn.

Chứng nhận này là một tin tức đáng hoan nghênh đối với Đài Loan, nơi đã mất đi doanh thu từ khách du lịch trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Trong khi hòn đảo đã nới lỏng các hạn chế nhập cảnh và cắt giảm cách ly tại nhà hoặc khách sạn xuống còn ba ngày kể từ ngày 15 tháng 6, khách du lịch giải trí vẫn không thể đến thăm. Điều này đã làm cho du lịch trong nước trở nên quan trọng hơn đối với nền kinh tế.

Lin Hua-ching, Giám đốc Cục Lâm nghiệp, cho biết: “Đối với một hòn đảo đông dân cư có 'Đường mòn yên tĩnh' được chứng nhận đầu tiên trên thế giới mang ý nghĩa đặc biệt đối với Đài Loan.

Một tấm bảng từ QPI công nhận thành tích của con đường mòn.

Hiệp hội người hâm mộ Laila / Soundscape của Đài Loan được phép

Một thập kỷ trong quá trình tạo ra

Điều đầu tiên gây ấn tượng với nhà ghi âm tự nhiên nổi tiếng Laila Fan về con đường mòn là nó yên tĩnh nhưng đa dạng và phong phú như thế nào trong âm thanh xung quanh và tiếng động vật.

Một bản giao hưởng của tiếng chim hót, tiếng côn trùng vo ve, tiếng ếch kêu, lá cây xào xạc và cành cây kêu lách tách khi gió thổi qua rừng - đó là những âm thanh "độc nhất vô nhị ở Đài Loan và chỉ có thể nghe thấy ở đây", Fan, người Đài Loan.

"Im lặng không có nghĩa là không có gì ở đó. Ngược lại, đã có thứ gì đó ở đó, nhưng chúng tôi không bao giờ chú ý; chúng tôi không bao giờ thực sự lắng nghe", Fan nói.

Sau những bản ghi âm đầu tiên xung quanh hồ Cuifeng vào năm 2012, cô đã dành sáu năm làm việc để nâng cao nhận thức cộng đồng và giữ gìn sự yên tĩnh của môi trường, bao gồm cả việc xây dựng cơ sở dữ liệu trực tuyến về các bản ghi âm tự nhiên từ 50 nơi trên đảo.

Những nỗ lực của cô đã dẫn đến việc chính phủ Đài Loan tuyên bố tuyến đường này là "con đường im lặng" đầu tiên trên đảo vào năm 2018, tiếp theo là chứng nhận QPI trong năm nay.

Người hâm mộ không lo ngại rằng việc công khai về con đường yên tĩnh có thể mang lại cho du khách mới - và tiếng ồn của họ cùng với họ. Thay vào đó, cô hy vọng việc chỉ định và sự chú ý sau đó sẽ truyền cảm hứng cho du khách để "mở các giác quan" và hiểu cách tôn trọng sự yên tĩnh.

Fan nói: “Tôi khuyến khích mọi người đi trên con đường mòn này với thái độ khiêm tốn và mở rộng trái tim để lắng nghe. "Một khi bạn im lặng, bạn có thể nghe thấy mọi thứ xung quanh mình."

Hình ảnh người hâm mộ ở đây trong một lần cô ấy đến thăm con đường mòn.

Hình ảnh người hâm mộ ở đây trong một lần cô ấy đến thăm con đường mòn.

Khu giải trí rừng quốc gia Taipingshan lịch sự

Sứ mệnh tiếp theo của cung trek "yên tĩnh" là gì?

Để một địa điểm ở vùng hoang dã đáp ứng các tiêu chuẩn của QPI, chỉ có thể có nhiều hơn một âm thanh do con người gây ra sau mỗi 15 phút.

QPI hy vọng chứng nhận sẽ nâng cao nhận thức về nhu cầu của con người và động vật hoang dã được trải nghiệm yên tĩnh, và khuyến khích bảo tồn môi trường sống - và sự kín đáo.

Đối với Fan, việc chứng nhận đường đi chỉ là bước đầu tiên.

 
 
 
 
 

Fan nói: "Việc tạo ra những con đường mòn yên tĩnh hơn không chỉ quan trọng đối với con người mà còn đối với các loài động vật sống trong rừng. Chúng cần một môi trường yên tĩnh để giao tiếp với nhau và sinh sản để cuộc sống tiếp diễn".

THAM KHẢO ĐỒ LEO NÚI TẠI WETREK.VN

(Việt hoá bởi WETREK.VN)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
Những địa điểm du lịch ít được biết đến ở Trung Quốc
Những địa điểm du lịch ít được biết đến ở Trung Quốc
Bởi: Đan Chi Nguyễn
05/05/2023 - 49 lượt xem
Top 8 khu cắm trại đẹp nhất phía Bắc Top 8 khu cắm trại đẹp nhất phía Bắc
Bởi: Đức Nguyện
27/02/2023 - 987 lượt xem
TOP 10 địa điểm cắm trại đẹp gần Sài Gòn TOP 10 địa điểm cắm trại đẹp gần Sài Gòn
Bởi: Đức Nguyện
14/03/2023 - 410 lượt xem
Khám phá thêm
Chăm sóc khách hàng
NHẬN BẢN TIN SỐNG CÁ TÍNH
Để nhận ngay thông tin khuyến mại, deals hấp dẫn
faceyoutubetwintter

Tại WETREK.VN, chúng tôi tin rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên luôn đáng sống. WETREK.VN tiên phong khích lệ mọi người tích cực tham gia các hoạt động diễn ra ngoài trời, luôn cam kết trang bị và chăm sóc tốt nhất các Hoạt động Giải Trí Ngoài Trời này theo các tiêu chí An Toàn, Trách Nhiệm, Sướng.

GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ

Giải Trí Ngoài Trời (Outdoor Recreation) là những hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn diễn ra ngoài trời, thường trong môi trường tự nhiên hoặc bán tự nhiên. Ví dụ như hoạt động du lịch (travelling), chạy bộ địa hình (trail-running), đi bộ đường dài (hiking - trekking), leo núi (mountaineering), cắm trại (camping), đạp xe (cycling), chèo thuyền - kayak - ván chèo đứng SUP (paddling), câu cá (fishing), trượt tuyết (skiing), lướt sóng (surfing) và nhiều hoạt động khác. Hoạt động giải trí ngoài trời cũng có thể là những trò chơi thể thao hay những buổi luyện tập thể thao theo nhóm được tổ chức ngoài trời.

wetrek

HỆ THỐNG CỬA HÀNG WETREK STORES

Đã khai báo BCT DMCA.com Protection Status

Copyright © 2013-2023 WETREK.VN. All rights reserved.

Mua lẻ: 02873051988 | CSKH: chamsockhachhang@wetrek.vn | NCC: purchasing@wetrek.vn | Khách doanh nghiệp: b2b@wetrek.vn

Công ty TNHH WETREK RETAIL
Địa chỉ: Số 235 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy ĐKKD: 0109655188, ngày cấp: 02/06/2021, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Trang Chủ Mua Sắm Thương Hiệu WeTrek Store