Mẹo Sắp Xếp Đồ, Bảo Quản Thực Phẩm Trong Thùng Đá Giữ Nhiệt Như Dân Chuyên Nghiệp
Đừng để sức nóng mùa hè hạ gục bạn. Chúng tôi chia sẻ một số số bí quyết để giúp bạn sắp xếp đồ trong thùng đá giữ nhiệt cho chuyến cắm trại để giữ được thực phẩm và đồ uống của bạn ở trạng thái mát lạnh và bảo quản được lâu hơn.
“Có gì khó khăn vậy? Đơn giản thôi, chỉ là bỏ thực phẩm của bạn trong thùng đá giữ nhiệt và phủ đá lên trên chúng, đúng chứ?”
Đó là cách tôi và các bạn nghĩ về việc xếp đồ trong thùng đá giữ nhiệt. Thực tế là chúng ta đã không nhận ra nó phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Nhưng sau một tính toán sai lầm nghiệm trọng đã khiến chúng tôi phải ăn đồ ăn bị đông lạnh và phải vật lộn để tìm thêm đá, chúng tôi đã quyết định nghiệm túc hơn với thùng đá giữ nhiệt. Kể từ đó, chúng tôi đã học được rất nhiều. Sau khi thực hiện một loạt các nghiên cứu và thử một số kỹ thuật, chúng tôi tổng hợp một số phương pháp tuyệt vời để sắp xếp thùng dá giữ nghiệt. Vì vậy, trước khi mùa cắm trại đến, hãy dành ít phút để nghiên cứu cách sắp xếp đồ trong thùng đá giữ nhiệt chuyên nghiệp như một chuyên gia. Nếu bạn có các sáng kiến và các mẹo nhỏ về cách bạn sắp xếp thùng đá giữ nhiệt, hãy chia sẻ ở phần bình luận. Chúng tôi luôn mong muốn chúng ta có thể phát triển các kỹ thuật này.
Nâng cấp thùng đá giữ nhiệt của bạn - Phương pháp làm mát đã thay đổi một cách đáng ngạc nhiên trong vòng một 1 vài năm qua với các thương hiệu như Coleman, Yeti và thậm chí Cabelas, đưa ra các sản phẩm thực sự ấn tượng. Chúng ta đang nói về thùng đúc nguyên khối với lớp giữ nhiệt chỉ dày 5,08 cm. Sau nhiều năm sử dụng thùng đá giữ nhiệt Rubbermaid 20$, chúng tôi đã nâng cấp lên Coleman. Trong khi chúng tôi không thể thử tất cả các thùng đá giữ nhiệt trên thị trường thì thùng Yeti thỏa mãn hoàn hảo tất cả các kỳ vọng của chúng tôi.
>> Chọn lựa thùng đá giữ nhiệt phù hợp với mọi nhu cầu
Sử dụng hai thùng đá giữ nhiệt - Tùy vào quy mô của nhóm bạn cũng như ngân sách của bạn, có thể mạnh dạn đầu tư 1 chiếc thùng đá giữ nhiệt cho thực phẩm và một chiếc dành riêng cho bia và các đồ uống khác. Thùng đồ uống lạnh thường được mở thường xuyên hơn và do đó, nó sẽ bị ấm lên nhanh chóng hơn. Việc bới dưới đống thực phẩm để tìm một chai bia ở dưới đáy không chỉ là một rắc rối mà chính là một sự lãng phí. Vì vậy, nếu bạn có đủ khả năng, một chiếc thùng đá giữ nhiệt thứ 2 thực sự có thể giúp các mặt hàng thực phẩm dễ hỏng của bạn mát và an toàn trong thời gian lâu hơn. Nếu bạn không có khả năng chi cho một chiếc thùng đá giữ nhiệt thứ 2, chúng tôi sẽ gợi ý một cách sắp xếp hiệu quả và tiết kiệm khác.
CHUẨN BỊ THÙNG ĐÁ GIỮ NHIỆT ( NGÀY HÔM TRƯỚC)
Mang thùng đá giữ nhiệt vào trong - Nếu bạn đang để chiếc thùng đá giữ nhiệt của bạn tại gác mái nóng nực, nhà kho hoặc gara ô tô, hãy mang nó vào ít nhất 1 ngày trước chuyến đi của bạn. Bạn muốn nhiệt độ cơ bản của thùng đá thấp nhất có thể.
Làm sạch hoàn toàn - Rất có thể khi bạn quay trở lại nhà từ chuyến đi trước bạn đã không làm tốt công việc vệ sinh thùng đá giữ nhiệt. Hãy dành thời gian để làm sạch thùng đá giữ nghiệt với chất khử trùng. Một trong những cách tăng mức an toàn thực phẩm của bạn là bắt đầu với một chiếc thùng đá giữ nhiệt được làm sạch.
Chuẩn bị làm lạnh - Để thực sự hạ được nhiệt độ của thùng đá giữ nhiệt, đổ đầy thùng bằng nước máy lạnh (nước từ vòi) và thêm 1 túi hoặc 2 viên đá khối 12 tiếng tước chuyến đi của bạn. Đổ toàn bộ nước đá trước khi bạn xếp đồ vào thùng đá giữ nhiệt.
CHUẨN BỊ THỰC PHẨM (NGÀY HÔM TRƯỚC)
Chuẩn bị thực phẩm - Để tiết kiệm, bạn luôn có mong muốn chuẩn bị càng nhiều thực phẩm. Cắt trước rau của bạn và làm khô nước trước đó. Chia gia vị thành các lọ nhỏ nếu như bạn không cần cả chai. Càng ít không gian cho thực phẩm trong thùng đá giữ nhiệt, càng nhiều không gian chứa đá.
Loại bỏ bao bì thừa - Các bao bì tại cửa hàng có thể chiếm rất nhiều diện tích, vì vậy bạn có thể bỏ chugs. Bạn không cần thiết mang toàn bộ thùng trứng nếu bạn chỉ cần 6 quả và bạn chắc chắn không cần thùng các- tông đi cùng với một kiện 6 chai bia.
Chuyển sang bao gì/hộp/ thùng chống rò - Thêm một lý do để loại bỏ các bao bì của cửa hàng bởi chúng thường không được hàn kín. Nếu việc này xảy ra, mọi thứ trong thùng đá giữ nhiệt của bạn sẽ bị ướt (nó sẽ là như vậy). Vì vậy, trừ khi bạn muốn một nửa gói xúc xích mở nằm cạnh chai bia của bạn, chúng tôi gợi ý bạn nên chuyển mọi thứ vào các thùng/hộp tái sử dụng, chống rò rỉ.
Cấp đông - Đối với các chuyến đi dài, bạn sẽ muốn cấp đông càng nhiều thực phẩm. Rõ ràng, không nên cấp đông thực phảm bạn sẽ ăn vào đêm đầu tiên. Nhưng nếu bạn có kế hoạch ăn bít tết vào đêm cuối của chuyến đi, hãy cấp đông chúng. Bạn có thể cấp đông nước đóng chai, nhưng chắc chắc đổ đi ¼ lượng giới hạn chứa của chai bởi nó sẽ nở ra khi cấp đông.
Làm lạnh - Các thực phẩm, đồ uống không được cấp đông thì cần được làm lạnh trước khi đóng gói. Điều này bao gồm các hộp chứa thực phẩm. Thực sự, không có thứ gì nên bỏ vào thùng đá giữ nhiệt mà vẫn đang ở nhiệt độ phòng, nếu không, bạn sẽ lãng phí làm lạnh chúng thay vì chỉ giữ lạnh đồ.
CHỌN ĐÁ
Đá khối và các túi giữ lạnh (túi nhựa làm lạnh) - Loại đá tốt nhát có thể sử dụng là đá khối hoặc các túi nhựa làm lạnh có thể tái sử dụng. Các đá khối có thời gian tan chảy lâu hơn so với đá viên. Hãy đặt nó vào đáy thùng đá giữ nhiệt và phủ chúng lên nóc thực phẩm Nếu bạn không có các túi nhựa là lạnh có thể tái sử dụng? Hãy thử cấp đông chai nước (chai đơn hoặc một vài lít) (nhớ đổ ¼ lượng nước bên trong vì diện tích nước đá sẽ lớn hơn). Đặt nằm ngang bên trong thùng đá giữ nhiệt của bạn. Lựa chọn túi nhựa làm lạnh là lựa chọn tuyệt vời nhất vì tính an toàn thực phẩm và tiết kiệm, cũng như thân thiện môi trường.
Đá viên - Mặc dù đá viên tan nhanh hơn so với đá khối, chúng làm rất tốt việc lấp đầy các chỗ trống. Vì vậy, hãy đổ đẩy các khoảng chống thực phẩm của bạn với đá viên.
Đá khô - Cho những chuyến đi dài hơn, hãy cân nhắc sử dụng đá khô. Đá khô rất lạnh và nó cấp đông mọi thứ chạm vào chúng (bao gồm cả ngón tay bạn) vì vậy, hãy cẩn thạn khi bạn dùng tay chạm vào chúng. Để có thể thông tin về cách sử dụng đá khô, Yeti có một bài viết rất hay về nó (chúng tôi sẽ chia sẻ sau).
SẮP XẾP ĐỒ TRONG THÙNG ĐÁ GIỮ NHIỆT
Thứ cuối cùng được xếp vào xe của bạn - Hãy đợi cho đến khi bạn chuẩn bị bước lên xe hãy bắt đầu xếp đồ vào thùng đá giữ nhiệt. Nó nên là việc cuối cùng bạn làm trước khi bạn bước ra khỏi cửa.
Đá khối ở dưới đáy. - Bắt đầu với đá khối ở dưới đáy và sau đó bắt đầu với thứ tự ngược lại. Bắt đầu với thực phẩm cho ngày cuối cùng ở dưới đấy, cứ làm thế cho đến khi thực phẩm ngày đầu tiên ở trên cùng. Nếu bạn chỉ có một chiếc thùng đá giữ nhiệt
Nếu bạn chỉ có một chiếc thùng đá giữ nhiệt để chứa cả thực phẩm và đồ uống, hãy sắp xếp đồ một cách khôn ngoan.
Đá viên ở giữa - Không khí là kẻ thù. Các túi không khí bên trong thùng đá giữ nhiệt sẽ làm tăng tốc độ tan chảy của dá. Vì vậy, hãy lấp đầy chúng với đá viên.
Mọi thứ đúng chiều - Để đảm bảo an toàn và cho rằng mọi thứ đều có thể bị rò rỉ. Khi đặt các thùng chứa chất lỏng, đảm bảo chắc chắn rằng chúng được đặt theo chiều thẳng.
Danh mục các bữa ăn - Hãy để thực phẩm cho bữa sáng bên trái và thực phẩm cho bữa tối bên phải. Điều này giúp bạn không phải tìm các thành phần cần thiết khi nấu chúng.
Lên chỗ để đồ một cách chi tiết. - Nếu bạn có một chiếc thùng đá giữ nhiệt cỡ đặc biệt lớn, nó sẽ giúp bạn có vị trí chi tiết các thứ được làm lạnh tại đâu (giảm thời gian mà thùng đá giữ nhiệt phải mở để bạn tìm kiếm đồ)
CÁC VẤN ĐỀ TỐI ƯU KHÁC
Di chuyển - Khi bạn đang đang di chuyển, hãy giữ thùng đá giữ nhiệt bên trong xe với bạn. Tránh việc đặt nó tại gần động cơ xe nơi có thể làm cho nhiệt độ của thùng tăng cao.
Giữ thùng đá giữ nhiệt trong bóng râm - Tại khu cắm trại, hãy đặt thùng đá dưới gầm bàn picnic hoặc bất cứ bóng râm nào. Mặt trời là một ngồn nóng. Bạn sẽ muốn tránh ánh năng mặt trời nhiều nhất có thể. Bạn có thể đặt một chiếc khăn ướt ên bề mặt thùng đá giữ nhiệt để giúp cách nhiệt hơn nữa.
Giữ cho thùng đá giữ nhiệt luôn đóng - Yếu tố đơn giản quan trọng nhất quyết định thời gian đá trong thùng đá giữ nhiệt của bạn tan là tần suất mở thùng, tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài. Hãy giữ nó luôn đóng sẽ giữ nó luôn lạnh. Không xả nước đá tan - Nó có vẻ đi ngược lại, với hành xử thông thường, nhưng nó đã được khoa học chứng minh rằng để nước đá tan trong thùng giữ nhiệt tốt hơn là xả chúng đi.
CÁC DỤNG CỤ BỔ TRỢ THÙNG ĐÁ
Hiểu biết là chìa khóa - Nếu bạn thực sự muốn biết là điều gì đang xảy ra bên trong thùng đá của bạn, hãy cân nhắc mua một chiếc nhiệt kế thực phẩm và đặt nó vào bên trong. Nó sẽ chỉ cho bạn biết trong nháy mắt là thực phẩm có được dự trữ an toàn hay không (Nhiệt độ thường dưới 4,4oC)
Tấm phản xạ - Sử dụng tấm phản xạ trên thùng đá giữ nhiệt của bạn để giúp chúng không bị hun nóng bởi ánh sáng mặt trời trực tiếp.
>> Chọn lựa thùng đá giữ nhiệt phù hợp với nhu cầu của bạn
WETREKOLOGY by Helen