LOGO WETREK MOBILE
(0)
Tài khoản
ĐĂNG NHẬP
Đăng nhập bằng số điện thoại
Nhập mật khẩu 4 chữ số được gửi đến
hoặc
Dịch COVID-19 bùng phát mạnh trên đỉnh Everest, ít nhất 100 người mắc bệnh
Bởi: TrekkerVn
17/08/2021  -  764 Lượt xem

 Một hướng dẫn viên leo núi cho biết làn sóng dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên đỉnh Everest và đã lây nhiễm cho ít nhất 100 nhà leo núi, hướng dẫn viên.


Trại căn cứ Everest ở Nepal, nơi một hướng dẫn viên ước tính ít nhất 100 người đã mắc COVID-19.

Theo trang Guardian (Anh), anh Lukas Furtenbach, hướng dẫn viên leo núi mang quốc tịch Áo, tuần trước đã phải tạm dừng các chuyến thám hiểm đỉnh Everest do lo ngại dịch COVID-19. Người đàn ông này tiết lộ 1 trong những hướng dẫn viên nước ngoài trong đoàn của anh và 6 hướng dẫn viên người Sherpa (Nepal) đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

“Tất cả các trường hợp mắc COVID-19 mà chúng tôi biết đã được xác nhận bởi các phi công cứu hộ, nhà cung cấp bảo hiểm, bác sĩ, các trưởng đoàn thám hiểm. Ít  nhất 100 người đã dương tính với virus SARS-CoV-2 trong trại căn cứ. Số người mắc COVID-19 có thể đã lên đến 150 đến 200 trường hợp”, anh Furtenbach nói.

Hướng vẫn viên leo núi cũng cho biết anh đã thấy nhiều người ốm trong trại căn cứ ở Everest và nghe thấy tiếng người ho trong lều. Đây là lần đầu tiên con số cụ thể về tình hình dịch bệnh trên “nóc nhà thế giới” được đưa ra. Tuy nhiên, các quan chức Nepal vẫn phủ nhận dịch bệnh đã lan đến đỉnh Everest.

Sau khi hủy bỏ mùa leo núi năm 2020 vì dịch COVID-19, Nepal đã cấp số lượng kỷ lục 408 giấy phép cho các nhà leo núi nước ngoài trong năm nay. Mùa leo núi đang diễn ra sẽ kết thúc vào cuối tháng 5. Những người leo núi này sẽ được hàng trăm hướng dẫn viên Sherpa và nhân viên hỗ trợ đi cùng. Những người này đã đóng quân tại trại căn cứ Everest từ tháng 4 đến nay.

Hiện giới chức Nepal vẫn chưa đưa ra bình luận về sự việc. Các nhóm leo núi khác cũng không thông báo bất kỳ các trường hợp mắc COVID-19 nào trong số các thành viên hoặc nhân viên của họ.

Trong khi đó, một số nhà leo núi đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi được đưa xuống từ trại căn cứ đỉnh Everest.

Furtenbach cho biết hầu hết các nhóm leo núi đều không mang theo bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19. Trước khi đoàn leo núi của anh tạm ngừng hoạt động, họ đã tiến hành xét nghiệm và đã xác nhận được 2 trường hợp mắc COVID-19.

Theo Baotintuc.vn

Trang bị cho chuyến đi của bạn
BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC
[WeNews] Tác dụng của liều vắc xin Covid-19 thứ 4 [WeNews] Tác dụng của liều vắc xin Covid-19 thứ 4
Bởi: Nguyễn Đan Chi
03/05/2022 - 576 lượt xem
Đi cắm trại trở lại sau thời gian giãn cách Đi cắm trại trở lại sau thời gian giãn cách
Bởi: TrekkerVn
02/10/2021 - 1.002 lượt xem
Ba bài tập thở cho F0 tại nhà Ba bài tập thở cho F0 tại nhà
Bởi: TrekkerVn
24/08/2021 - 558 lượt xem
Khám phá thêm
Chăm sóc khách hàng
NHẬN BẢN TIN SỐNG CÁ TÍNH
Để nhận ngay thông tin khuyến mại, deals hấp dẫn
faceyoutubetwintter

Tại WETREK.VN, chúng tôi tin rằng cuộc sống gần gũi với thiên nhiên luôn đáng sống. WETREK.VN tiên phong khích lệ mọi người tích cực tham gia các hoạt động diễn ra ngoài trời, luôn cam kết trang bị và chăm sóc tốt nhất các Hoạt động Giải Trí Ngoài Trời này theo các tiêu chí An Toàn, Trách Nhiệm, Sướng.

GIẢI TRÍ NGOÀI TRỜI LÀ GÌ

Giải Trí Ngoài Trời (Outdoor Recreation) là những hoạt động thể thao, giải trí, thư giãn diễn ra ngoài trời, thường trong môi trường tự nhiên hoặc bán tự nhiên. Ví dụ như hoạt động du lịch (travelling), chạy bộ địa hình (trail-running), đi bộ đường dài (hiking - trekking), leo núi (mountaineering), cắm trại (camping), đạp xe (cycling), chèo thuyền - kayak - ván chèo đứng SUP (paddling), câu cá (fishing), trượt tuyết (skiing), lướt sóng (surfing) và nhiều hoạt động khác. Hoạt động giải trí ngoài trời cũng có thể là những trò chơi thể thao hay những buổi luyện tập thể thao theo nhóm được tổ chức ngoài trời.

wetrek

HỆ THỐNG CỬA HÀNG WETREK STORES

Đã khai báo BCT DMCA.com Protection Status

Copyright © 2013-2023 WETREK.VN. All rights reserved.

Mua lẻ: 02873051988 | CSKH: chamsockhachhang@wetrek.vn | NCC: purchasing@wetrek.vn | Khách doanh nghiệp: b2b@wetrek.vn

Công ty TNHH WETREK RETAIL
Địa chỉ: Số 235 Nguyễn Ngọc Nại, Phường Khương Mai, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Giấy ĐKKD: 0109655188, ngày cấp: 02/06/2021, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Trang Chủ Mua Sắm Thương Hiệu WeTrek Store